finger1

Keo ghép dọc, ghép thanh, ghép Finger trong ngành gỗ

Keo ghép dọc , ghép finger

Được sản xuất từ gỗ rừng trồng như cây keo, cao su, sồi, tần bì,…. Sử dụng các cành to của các cây gỗ tự nhiên này đem cắt thành từng các đoạn thẳng nhỏ. Sau đó, chúng được đưa vào máy làm mộng, tạo mộng âm dương, trông như hình những chiếc răng cưa. Thực chất, công đoạn tạo mộng này khiến người ta liên tưởng đến hình các ngón tay trên một bàn tay.

Gỗ ghép Finger được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất đồ mộc, trang trí nội thất, sản xuất ván sàn và nhiều sản phẩm khác. Có 4 cách thức ghép gỗ Finger là ghép song song, mặt, cạnh, giác.

– Gỗ ghép song song là nhiều thanh gỗ cùng chiều dài, có thể khác chiều rộng được ghép song song với nhau. 
– Gỗ ghép mặt là dùng nhiều thanh gỗ ngắn, ở hai đầu được xẻ theo hình răng lược rồi ghép lại thành những thanh có chiều dài bằng nhau. Sau đó, tiếp tục ghép song song các thanh gỗ đó lại. Nên ta sẽ nhìn thấy vết ghép hình răng lược trên bề mặt đồ gỗ.

Gỗ ghép Finger khắp phục được những nhược điểm của các loại gỗ công nghiệp khác ở khả năng chống nước rất tốt. Cốt gỗ này thường không cần lớp phủ bề mặt (Veneer, Melamine, Laminate,…) mà được sơn phủ và dùng như gỗ tự nhiên.

TEX YEAR SẢN XUẤT VÀ CUNG CẤP CÁC LOẠI KEO SỮA 1 THÀNH PHẦN SỬ DỤNG CHO GHÉP FINGER TRONG NGÀNH GỖ. 0776942559

Qui trình ghép gỗ finger bằng máy tự động, sử dụng keo TEXYEAR

Leave a Reply

0274.3737.492
challenges-icon chat-active-icon