HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KEO HAI THÀNH PHẦN DÙNG GHÉP GỖ

1.Chuẩn bị gỗ ghép

  • – Độ ẩm gỗ ghép ( 10-14)% : được kiểm tra bằng máy đo độ ẩm
  • – Độ ẩm gỗ của 2 thanh liền kề không nên chênh lệch quá 2%
  • -Phôi gỗ cần được ép trong khoảng thời gian 12 tiếng sau khi bào mặt ghép
  • – Bề mặt gỗ cần phải thẳng , phẳng, không có bụi bẩn ,  cạnh bị cháy ,chất dầu hay chất nhựa bám vào

2.Chuẩn bị keo ghép

·         Tỷ lệ pha trộn xúc tác vào keo khoảng (10-15)%

  •          + Mùa Hè: 60 phút , với tỉ lệ xúc tác và keo : (11-12)% ở nhiệt độ 28°C-35°C
  •             + Mùa mưa : 90 phút, với tỉ lệ xúc tác và keo: (13-15)% dưới 27°C 

 khuấy đều hỗn hợp trước khi sử dụng

·         Thời gian sử dụng hỗn hợp sau khi pha trộn tối đa là 60  phút

   Tỷ lệ pha keo tùy thuộc vào tính chất của keo, sau khi pha hỗn hợp phải được khuấy cho tới khi đồng nhất, thời gian khuấy từ 02 tới 03 phút.

Hỗn hợp keo sau khi trộn chỉ sử dụng tối đa 60 phút. Sau thời gian này keo sẽ bị phân lớp làm tăng độ nhớt, giảm khả năng liên kết do đó chỉ pha vừa đủ sử dụng trong thời gian trên

3.Phương pháp ghép gỗ

·         Hai tay cảo ngoài cùng phải sát đầu ván ghép, khoảng cách giữa các tay cảo đều và không lớn hơn 40cm

·         Ép nhẹ và đều lực tất cả các tay cảo, dùng búa cao su để chỉnh mặt phẳng ván ghép sau đó ép chặt các tay cảo với lực ép từ (10-15)kg/cm2( không được ép chặt sau đó nhả ra điều chỉnh ván rồi ép lại)

·         Khi tháo cảo đường keo chưa khô hẳn phải bê ván và dựng đứng thật nhẹ, hạn chế va đập lên ván. Trường hợp để ván chồng lên nhau phải có nẹp kê giữa các tấm ván ghép

4.Thông số kỹ thuật trong quá trình ghép

·         Lượng trải keo (180-250)g/m2, thời gian từ khi trải keo đến khi ghép là 5 phút

·         Thời gian lưu cảo tối thiểu là 45 phút

·         Thời gian từ khi tháo cảo đến khi gia công tiếp theo tối thiểu 2 giờ

5.Trường hợp ép bằng sóng cao tầng

·         Thời gian ghép từ 60-180 giây tùy thuộc vào chiều dày của thanh gỗ ghép, thời gian chờ nguội khoảng 60 giây

·         Xem hướng dẫn sử dụng và các thông số kỹ thuật của máy ép sóng cao tầng do nhà sản xuất cung cấp

6.Lưu trữ bảo quản

·         Thời gian lưu trữ tối đa là 06 tháng

·         Bảo quản: keo và xúc tác được bảo quản tốt trong tình trạng nắp luôn đậy kín và nhiệt độ dưới 350C

  • – Đeo gang tay khi tiếp xúc với keo
  • – Rửa sạch bằng xà phòng và nước khi keo dính vào da và quần áo.
  • Rửa sạch đồ chứa keo, dụng cụ trải keo và bàn chải sau khi dùng.
  • Quy cách đóng gói : KEO PI-3200 , PI-3600 :  thùng nhựa 1200kg

                                      Xúc tác H9/ H10: thùng sắt 250kg/240kg

Leave a Reply

077.694.2559
challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon